Þú hefur nokkrar leiðir til að deila Google skjölum með fólki með takmarkaðan aðgangsstillingar. Hér er allt sem þú þarft að vita um deilingu tengla í Google Skjalavinnslu .
Leiðir til að deila Google skjölum
Notaðu deilingarstillingar til að deila Google skjölum
Ef þú ert ekki að vinna á samnýtt drif, stillir Google sjálfgefið skjölin sem þú býrð til á Takmörkuð. Það þýðir að þú þarft að stilla deilingarstillingarnar þínar áður en aðrir geta skoðað þær í gegnum hlekkinn. Annars munu áhorfendur lenda á síðu sem biður þá um að biðja um aðgang.
Til að stilla leyfisstillingar á skránni þinni skaltu smella á Deila efst í hægra horninu á skjánum til að opna deilingarstillingar. Í þessari valmynd geturðu fljótt séð hver hefur fengið aðgang að skjalinu. Þú getur líka veitt aðgang að öðrum skrám. Hér er hvernig hver hluti í þessari valmynd virkar.
Bættu við fólki og hópum
Ef þú vilt takmarka hverjir fá aðgang að Google skjölum geturðu bætt við fólki með því að nota þennan reit efst í valmyndinni. Sláðu inn netfang hér. Næsta skref er að úthluta hlutverkum, velja efnið sem þú vilt senda og bæta við tilkynningavalkostum.

Notendur munu fá tölvupóst sem lætur þá vita hvaða efni var deilt, þar á meðal tengil á það. Þeir geta líka fundið það aftur síðar á flipanum Deilt með mér í Google Drive.
Fólk með aðgang
Í Fólk með aðgang geturðu séð hverjir hafa fengið aðgang að skjalinu. Þú getur líka breytt hlutverkinu með því að smella á örina við hliðina á því, þar á meðal:
- Skoðandi - Fólk sem getur séð skjalið, hlaðið því niður, prentað það eða afritað það.
- Umsagnaraðili - Þeir geta deilt og notað athugasemdir eða tillögur til að eiga samskipti við þig.
- Ritstjóri - Þeir hafa stjórn næst eigandanum. Þeir geta breytt efni í Google skjölum, séð um tillögur annarra, jafnvel deilt skrám með öðrum og breytt heimildum sínum.
Að auki geturðu notað þessa valmynd til að flytja skráareign - Flytja skráareign eða Fjarlægja aðgang - Fjarlægja aðgangsrétt.
Almennur aðgangur
Í almennum aðgangi geturðu ákveðið að halda skjalatakmörkunum eða veita öllum með tengilinn aðgang . Til að gera þetta skaltu smella á valmyndina við hliðina á Takmörkuð og gera nauðsynlegar breytingar.
Þegar skipt hefur verið um, geturðu breytt þessari stillingu til að leyfa fólki með tengilinn að skoða, skrifa athugasemdir eða breyta. Mundu að ef þú hefur opnað skrána fyrir aðra til að deila geturðu ekki komið í veg fyrir að þeir deili þessum Google skjölum tengil með öðrum.
Afritaðu hlekk
Að afrita hlekkinn neðst í vinstra horninu á töflunni er fljótleg leið til að fá hlekkinn. Nú geturðu límt það á hvaða stað sem þú vilt.
Birtu Google skjöl og deildu tenglum
Þú getur birt Google skjöl sem allir geta séð með því að smella á Skrá efst í hægra horninu á skjánum, fara yfir Deila og velja Birta á vefinn . Hér er allt sem þú þarft að gera hér að smella á Birta hnappinn .
![Leiðir til að deila Google skjölum Leiðir til að deila Google skjölum]()
Að setja upp deilingarstillingarnar hér er svipað og Allir með tengilinn valkostinn . Nema að upplýsingarnar hér er aðeins hægt að skoða. Svo, þegar skráin er tilbúin til að skoða, geturðu ýtt á útflutningshnappinn og veitt mismunandi aðgangsheimildir.
En ef þú þarft að halda áfram að vinna í því skjali geturðu breytt stillingunum þannig að enginn sjái breytinguna fyrr en þú ýtir á Birta aftur. Til að gera þetta, smelltu á valmyndina við hliðina á Birt efni og stillingar eftir að þú hefur birt það og taktu hakið af Sjálfkrafa endurbirta þegar breytingar eru gerðar .
Eftir að hafa birt hana geturðu deilt hlekknum eða fellt hann inn í annað skjal eða vefsíðu. Til að taka niður skrána þarftu bara að fara aftur í aðalvalmyndina og velja síðan Hættu að birta. Þetta er frábær leið til að deila upplýsingum án þess að byggja upp vefsíðu eða hafa áhyggjur af lénum og hýsingu.
Tengdu við ákveðin svæði með því að búa til bókamerki í Google skjölum
Að búa til bókamerki í Google skjölum mun flytja lesendur á ákveðna staði á síðunni. Til að gera þetta:
- Settu bendilinn á staðinn sem þú vilt birta bókamerkið.
- Farðu í Insert and Bookmark.
- Eftir að hafa valið Bókamerki birtist táknið í skjalinu þínu.
- Smelltu á táknið til að afrita hlekkinn eða eyða honum.
![Leiðir til að deila Google skjölum Leiðir til að deila Google skjölum]()
Hér að ofan eru 3 einföldustu, fljótlegustu og áhrifaríkustu leiðirnar til að deila Google skjölum . Vona að greinin nýtist þér.